Trị liệu ám ảnh cưỡng chế – Các vấn đề và ám ảnh cưỡng chế có giải pháp hợp lý

Rối loạn ám ảnh cưỡng chế Bạn muốn ra khỏi nhà, nhưng mở khóa và đóng cửa nhiều lần để đảm bảo nó bị khóa. Tắm lâu hơn và dài hơn bình thường, hoặc không đi xuống làn đường trong khi đi bộ trên đường phố. Những triệu chứng này là một phần của các triệu chứng của OCD (rối loạn ám ảnh cưỡng chế) ngày nay. OCD là một trong 20 nguyên nhân chính gây ra các bệnh liên quan đến bệnh tật trên thế giới và mọi người trong thế giới hiện tại đều có thể tiếp cận được và có lẽ nhiều người trong chúng ta mắc bệnh mà không biết. Chúng ta hãy xem xét các triệu chứng và cách điều trị chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế để cứu chính chúng ta, những người xung quanh hoặc những đứa trẻ chúng ta mắc phải, nhưng chắc chắn chúng ta không thể phát hiện ra nó.

Điều trị rối loạn ám ảnh cưỡng chế
Nếu bạn đi đến bàn ủi hai lần, hãy xem nếu bạn rút phích cắm ra. Hoặc bạn đã khóa cửa xe, điều này là bình thường. Nhưng nếu bạn mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD), những suy nghĩ và hành vi ám ảnh cưỡng chế của bạn trở nên mãnh liệt đến mức chúng mâu thuẫn với cuộc sống hàng ngày của bạn. Tất cả mọi thứ bạn làm là không thể giải quyết vấn đề này. Nhưng đừng lo lắng, đây là một giải pháp. Bạn có thể thoát khỏi những suy nghĩ không mong muốn và những suy nghĩ phi lý này bằng các chiến lược và chiến lược tự chăm sóc bản thân và lấy lại quyền kiểm soát cuộc sống của bạn.

Rối loạn ám ảnh cưỡng chế là gì?
Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) là một rối loạn lo âu đặc trưng bởi những suy nghĩ không kiểm soát, không mong muốn và các hành vi lặp đi lặp lại mà bạn cảm thấy bắt buộc phải làm. Nếu bạn bị OCD, bạn có thể biết rằng những suy nghĩ và hành vi ám ảnh của bạn là không hợp lý, nhưng bạn sẽ không thể chống lại vấn đề và sẽ bỏ chạy.

Rối loạn ám ảnh cưỡng chế, chẳng hạn như kim trong một quầy nhiệt đới cũ, khiến não bị khóa trong một số suy nghĩ hoặc ham muốn. Ví dụ, bạn có thể cắn 20 lần hoặc rửa tay 20 lần để đảm bảo cửa lò được đóng lại hoặc tay sạch sẽ.

Điều trị rối loạn ám ảnh cưỡng chế
Hiểu ám ảnh cưỡng chế
Buộc những suy nghĩ ám ảnh, hình ảnh hoặc động cơ có hại đã nhiều lần xuất hiện trong tâm trí của bạn. Đó không phải là những gì bạn muốn, nhưng bạn không thể dừng nó. Thật không may, những suy nghĩ ám ảnh này thường gây phiền nhiễu và đáng lo ngại.

Nỗi ám ảnh, hành vi hoặc mô hình hành vi lặp đi lặp lại mà bạn cảm thấy muốn làm đi làm lại. Rối loạn ám ảnh cưỡng chế thường tìm cách loại bỏ chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế.

Ví dụ, nếu bạn sợ ô nhiễm, sẽ có xu hướng làm sạch sớm. Tuy nhiên, hòa bình sẽ không bao giờ kéo dài. Trên thực tế, những suy nghĩ ám ảnh trở nên mãnh liệt hơn bao giờ hết và thường dẫn đến sự lo lắng, vì chúng trở nên khó khăn và tốn thời gian hơn so với trước đây. Đây là một vòng tròn xấu của OCD.

Điều trị rối loạn ám ảnh cưỡng chế
Phân loại người mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế
Có những suy nghĩ và hành vi ám ảnh không nhất thiết có nghĩa là bạn bị rối loạn ám ảnh cưỡng chế. Ở những người mắc OCD, những suy nghĩ và hành vi này gây ra sự lo lắng tột độ, dành nhiều thời gian và làm gián đoạn cuộc sống và các mối quan hệ hàng ngày.

Hầu hết những người mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) đều bị ám ảnh và cưỡng chế, nhưng một số người chỉ có một mình.
Suy nghĩ ám ảnh

Điều trị rối loạn ám ảnh cưỡng chế
Suy nghĩ ám ảnh
Những suy nghĩ ám ảnh cưỡng chế trong rối loạn ám ảnh cưỡng chế bao gồm:

Sợ ô nhiễm vi trùng, đất hoặc các vật liệu bị ô nhiễm khác
Sợ mất kiểm soát và làm tổn thương chính mình hoặc người khác
Những suy nghĩ và suy nghĩ tình dục mãnh liệt
Quá tập trung vào đạo đức
Sợ mất hoặc mất những gì bạn có thể cần
Thứ tự: Ý tưởng rằng tất cả mọi thứ phải là đúng
Sự mê tín: Chú ý nhiều hơn đến những điều tốt hay xấu

Điều trị rối loạn ám ảnh cưỡng chế
Các hành vi ám ảnh cưỡng chế thường liên quan đến rối loạn ám ảnh cưỡng chế:
Làm mới và triệt để những thứ như ổ khóa, thiết bị và công tắc, v.v.
Tiếp xúc thường xuyên với các thành viên trong gia đình để đảm bảo sức khỏe và hạnh phúc của họ
Đếm, lấy dấu vân tay, lặp lại các từ cụ thể và vô nghĩa khác để giảm bớt lo lắng
Dành nhiều thời gian để làm sạch và rửa
Nhạy cảm với môi trường
Chọn máy hút bụi như báo cũ hoặc thực phẩm rỗng

Mối quan hệ giữa lưu trữ và rối loạn ám ảnh cưỡng chế

Lưu trữ

Lưu trữ ám ảnh cưỡng chế (thu thập và lưu trữ các vật có giá trị) là một triệu chứng phổ biến của những người mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế. Tuy nhiên, những người có triệu chứng lưu trữ có nhiều khả năng hơn các rối loạn khác, chẳng hạn như trầm cảm, rối loạn căng thẳng chấn thương (PTSD), rối loạn ám ảnh cưỡng chế, ADHD hoặc ADHD.
Triệu chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế ở trẻ em

Điều trị rối loạn ám ảnh cưỡng chế
OCD ở trẻ em
Trong khi sự khởi đầu của rối loạn ám ảnh cưỡng chế thường xảy ra ở tuổi thiếu niên hoặc thanh thiếu niên, đôi khi trẻ em gặp các triệu chứng tương tự như ODC. Tuy nhiên, các triệu chứng của các rối loạn khác như rối loạn thiếu tập trung, tự kỷ và hội chứng Torah có thể rất giống với các triệu chứng OCD trước khi có bất kỳ chẩn đoán nào là cần thiết, nếu thực hiện kiểm tra y tế và tâm lý kỹ lưỡng.
Tự dùng thuốc trong điều trị rối loạn ám ảnh cưỡng chế
Gợi ý 1: Dành thời gian giúp đỡ lẫn nhau

Lối sống của bạn đóng một vai trò quan trọng trong cách bạn cảm nhận và có thể giúp kiểm soát sự lo lắng và hiệu suất của bạn.
Tập thể dục thường xuyên

Tác dụng của việc tập thể dục trong điều trị rối loạn ám ảnh cưỡng chế

Tập thể dục là một cách tự nhiên và rất hiệu quả để giảm lo lắng. Với tập thể dục, bạn có thể kiểm soát các triệu chứng của OCD bằng cách tăng cường hệ thống thần kinh để giữ sự tập trung của bạn trong tâm trí khi bạn bị ám ảnh bởi nó. Để sử dụng nhiều nhất của tập thể dục, d

برچسب‌ها:, , , , , , , , , , , , , , , , , ,

پاسخی بگذارید

نشانی ایمیل شما منتشر نخواهد شد. بخش‌های موردنیاز علامت‌گذاری شده‌اند *