2
اکتبر

Þráhyggju-þvingunarmeðferð – Vandamál og áráttu þráhyggja hafa rökréttar lausnir

Þráhyggjuröskunarsjúkdómur Þú vilt komast út úr húsinu, en opna og loka því nokkrum sinnum til að ganga úr skugga um að það sé læst. Böð er lengri og lengri en venjulega, eða gengu ekki niður brautirnar meðan þú gengur um göturnar. Þessi einkenni eru hluti af einkennum OCD (áráttuöskunarröskunar) í dag. OCD er ein af 20 helstu orsökum sjúkdómatengdra sjúkdóma í heiminum og hún er aðgengileg öllum í núverandi heimi og kannski þjást mörg okkar af því án þess að vita af því. Við skulum skoða einkenni og leiðir til að meðhöndla þráhyggju og áráttu til að bjarga okkur sjálfum, þeim sem eru í kringum okkur eða börnunum sem við þjáumst af, en eflaust getum við ekki greint það.

Meðferð með þráhyggju og áráttu
Ef þú ferð tvisvar á járnið skaltu athuga hvort þú aftengir það. Eða þú hefur læst bílhurðinni, þetta er eðlilegt. En ef þú ert með áráttuöskun (OCD) verða þráhyggju-hugsanir þínar og hegðun svo mikil að þær stangast á við daglegt líf þitt. Allt sem þú gerir er ólíklegt að leysa þetta vandamál. En ekki hafa áhyggjur, þetta er lausn. Þú getur losnað við þessar óæskilegu hugsanir og óræðar hugsanir með aðgát og aðferðum við umönnun sjálfs og náð aftur stjórn á lífi þínu.

Hvað er þráhyggjuröskun?
Þráhyggjukvilli (OCD) er kvíðaröskun sem einkennist af stjórnlausum, óæskilegum hugsunum og endurtekinni hegðun sem þú telur þig knúinn til að gera. Ef þú ert með OCD, veistu líklega að þráhyggju hugsanir þínar og hegðun eru óræð, en þú munt ekki geta staðist vandamálið og mun flýja.

Þráhyggju, svo sem nál í gömlum hitabeltisborði, fær heilann til að læsa einhverjar hugsanir eða langanir. Til dæmis er hægt að bíta 20 sinnum eða þvo hendurnar 20 sinnum til að ganga úr skugga um að ofnhurðin sé lokuð eða hendurnar séu hreinar.

Meðferð með þráhyggju og áráttu
Þráhyggju-áráttuskilningur
Þvingaðar þráhyggju hugsanir, myndir eða skaðleg hvöt sem hafa ítrekað komið upp í huga þinn. Það er ekki það sem þú vilt, en þú getur ekki stöðvað það. Því miður eru þessar þráhyggju hugsanir oft erfiðar og truflandi.

Þráhyggja, hegðun eða endurtekið hegðunarmynstur sem þér finnst þú vilja gera aftur og aftur. Þráhyggju-áráttuöskun leitast venjulega við að útrýma þráhyggju-áráttuöskun.

Til dæmis, ef þú ert hræddur við mengun, mun það vera tilhneiging til snemma hreinsunar. Friðurinn mun þó aldrei endast. Reyndar eru þráhyggju hugsanir háværari en nokkru sinni fyrr og leiða oft til kvíða þar sem þær verða erfiðari og tímafrekari en áður. Þetta er slæmur hringrás OCD.

Meðferð með þráhyggju og áráttu
Flokkun fólks með þráhyggju og áráttu
Að hafa þráhyggju hugsanir og hegðun þýðir ekki endilega að þú sért með þráhyggju-áráttuöskun. Hjá fólki með OCD valda þessum hugsunum og hegðun miklum kvíða, eyða miklum tíma og trufla daglegt líf og sambönd.

Flestir með þráhyggju (OCD) eru bæði þráhyggju og áráttu, en sumir eiga það einir.
Þráhyggjuhugsanir

Meðferð með þráhyggju og áráttu
Þráhyggjuhugsanir
Áráttu-þráhyggju hugsanir í þráhyggju-og áráttu fela í sér:

Ótti við mengun með gerlum, jarðvegi eða öðru menguðu efni
Ótti við að missa stjórn og meiða sjálfan þig eða aðra
Ákaflegar kynferðislegar hugsanir og hugsanir
Of mikil áhersla á siðfræði
Ótti við að missa eða missa það sem þú gætir þurft
Röð: Hugmyndin um að allt verði að vera „rétt“ á sínum stað
Hjátrú: gaum að hlutum sem eru góðir eða slæmir

Meðferð með þráhyggju og áráttu
Þráhyggjuhegðun sem venjulega er tengd þráhyggju:
Hressandi og radikalískt hluti eins og læsingar, tæki og rofar og svo framvegis
Tíð samband við fjölskyldumeðlimi til að tryggja heilsu þeirra og vellíðan
Að telja, fingraför, endurtaka ákveðin orð og annað bull til að draga úr kvíða
Eyddu miklum tíma í að þrífa og þvo
Umhverfisnæmi
Veldu ryksugur eins og gömul dagblöð eða tóm matvæli

Samband geymslu og áráttuöskunar

Geymsla

Þráhyggjugeymsla (safna og geyma verðmæti) er algengt einkenni fólks með þráhyggju. Fólk með geymslueinkenni er þó líklegra en aðrir sjúkdómar, svo sem þunglyndi, áfallastreituröskun (PTSD), þráhyggju, ADHD eða ADHD.
Einkenni þráhyggjuöskunar hjá börnum

Meðferð með þráhyggju og áráttu
OCD hjá börnum
Þó að þráhyggja byrjar venjulega á unglingsaldri eða á unglingsárum, upplifa börn stundum einkenni svipað og ODC. Samt sem áður geta einkenni annarra sjúkdóma eins og athyglisbrest, einhverfu og Torah heilkenni verið mjög lík OCD einkennum áður en einhver greining er nauðsynleg, ef ítarleg læknisfræðileg og sálfræðileg skoðun er framkvæmd.
Sjálfslyf til meðferðar á þráhyggju
Tillaga 1: Eyddu tíma í gagnkvæmri hjálp

Lífsstíll þinn gegnir mikilvægu hlutverki í því hvernig þér líður og getur hjálpað til við að stjórna kvíða þínum og frammistöðu.
Regluleg hreyfing

Áhrif æfinga á meðferð þráhyggju

Hreyfing er náttúruleg og mjög áhrifarík leið til að draga úr kvíða. Með líkamsrækt geturðu stjórnað einkennum OCD með því að styrkja taugakerfið til að hafa fókusinn þinn í huga þegar þú ert gagntekinn af því. Til að nota mesta hreyfingu, d

برچسب‌ها:, , , , , , , , , , , , , , , , , ,