29
سپتامبر

Leiðindi meðferð – Með því að útrýma venjum og klára snertingu

Leiðindi meðferð á slæmum matarvenjum Slæmt mataræði, auk þess að geta skapað aðstæður eins og ógleði og kviðverkir geta haft áhrif á andlegt ástand okkar og valdið aðstæðum eins og pirringi, sveiflum í skapi, valddreifingu, árásargirni, reiði eða fleiru Verður virkur. Ef þú þjáist af skapsveiflum skaltu skrá matinn sem þú borðar allan daginn til að komast að því hvaða tengsl eru milli matarins sem þú borðar og skapsveiflurnar þínar.

Leiðindi meðferð

 1. Skipulag hússins
  Ef þú vilt vera hamingjusamari og hamingjusamari skaltu breyta húshönnun þinni vegna þess að umhverfið hefur mikil áhrif á skap okkar. Til dæmis getur rautt gert fólk pirrað og kvíðin en gulur skapar gleði og blátt skapar frið. Rannsóknir sýna einnig að það að nota afslappandi myndir, svo sem fallegt landslag, mun hafa jákvæð áhrif á skap okkar og draga úr streitu og óreiðu.

Leiðindi meðferð

 1. Uppfærsla
  Flest okkar dreymir um uppfærslu, en raunveruleikinn er sá að við teljum að það sé ekki efnilegt. Vísindamenn við Háskólann í Warwick hafa komist að því að þegar starfsmaður er kynntur er álag og streita hans í hættu og andlegri heilsu hans eða hennar er stefnt í hættu.

Leiðindi meðferð

 1. Ljós við náttborð
  Ef þú horfir reglulega á sjónvarpið þitt eða meðan þú lest í svefninum skaltu fylgjast með áhrifunum á taugarnar og skapið daginn eftir. Rannsóknir sýna að næturljós getur verið hindrun á framleiðslu melatóníns, hormón sem hefur áhrif á skap manna. Melatónín er aðeins framleitt í myrkrinu, svo reyndu að nota þykk gluggatjöld heima hjá þér og slökkva á öllum ljósum meðan þú sefur.

Leiðindi meðferð

 1. Næringarskortur
  Það eru margir þættir sem geta leitt til þunglyndis en á sama tíma getur mataræðið gert þunglyndið verra eða verra. Skortur á D-vítamíni, B-vítamíni og omega-3 fitusýrum getur leitt til þunglyndis og ringulreiðar. Svo reyndu að fela þessi næringarefni í mataræðið.

Leiðindi meðferð

 1. Vinir
  Ekki halda að það að eyða tíma með vinum sé frábær leið til að verða góð, það fer þó allt eftir skapi þeirra. Samkvæmt upplýsingum vísindamanna eru tilfinningar okkar (jákvæðar eða neikvæðar) smitandi og berast oft frá manni til manns án þess að vita það. Athyglisvert er, stundum jafnvel án þess að sjá vini, við erum undir áhrifum af skapi þeirra. Til dæmis sýndi ein rannsókn að notendur Facebook geta haft áhrif á notendur í allt að 3 daga.

Leiðindi meðferð

 1. Lítill svefn
  Mörg okkar vita að skortur á svefni veldur þreytu en vísindamenn segja að svefn sé jafn mikill svefn. Þeir sem hafa fallið aftur eru hættir við þunglyndi, jafnvel þótt þeir sofni. Svo reyndu að fá svefn snemma á nóttunni og fáðu auðvitað nægan svefn.
 2. Meðganga pillur
  Vísindamenn segja að konur með getnaðarvarnartöflur séu tvöfalt líklegri til að þróa kvensjúkdóma. Hjá sumum konum valda þessar pillur einnig kringumstæðum eins og skapsveiflum og tapi á kynhvöt.

Leiðindi meðferð

 1. Reykingar
  Við vitum öll að reykingar auka hættu á krabbameini, hjartasjúkdómum og snemma byrjun. En það er áhugavert að vita að reykingar hafa áhrif á andlega heilsu fólks. Rannsakendur á Nýja Sjálandi komast að því að reykingamenn og nikótínfíklar séu þunglyndari en aðrir.
 2. Sólin
  Hætta er á árstíðasjúkdómum á dimmum vetrardögum en vissirðu að sólin getur líka gert fólk þreytt og þunglynt? Þrátt fyrir að aukaverkanir á sumrin hafi aðeins áhrif á 1% fólks eru alvarlegir fylgikvillar eins og svefnleysi, lystarleysi og þunglyndi algengir.

Leiðindi meðferð
Fyrsta orsök þreytu: þunglyndi og streita
Ef þú ert þyrstur og vilt stunda allar athafnir, verður þú svekktur og nýtur aðgerða sem er tímafrek og þú gætir fundið fyrir þreytu og uppnámi; í mörgum tilfellum gætirðu orðið fyrir vonbrigðum með að Kvíði eða þunglyndi skilar sér. Fólk sem lendir í þessum tveimur aðstæðum er mjög þreytt og verður fljótt stressað vegna lágs þolmörk. Viðurkenndu og losaðu þig við einkenni þunglyndis.
Of mikið og langvarandi streita dregur úr fókus og gremju. Reyndu að kynna þér tækni varðandi streitustjórnun. Að hlaupa í stað þess að vera fullkomnunaráráttu og leita að háum hlaupurum, það er aðeins minna andstæðingur og minni líkur á að þola minni pressu.
Ef þú vilt vera heilbrigðari og hamingjusamari skaltu skoða nánar umhverfi þitt og breyta hönnun heimilis þíns til að auka skap þitt.

Leiðindi meðferð
Forðist óhóflegan svefn, ofát og aðra silalega hluti og veikan vilja.
11- Ef ekki er tekin ákvarðanir og seinkun á aðgerðum tapar það mörgum andlegum og efnislegum ávinningi sem getur leitt til margra tjóna.

 1. Mundu að leiðrétta ákvarðanir sem þú þarft til að taka fyrra mat þitt og gaum að því að þú ert tilbúinn að gera mikilvæga hluti fyrir fortíðina.

13 – Vertu varkár varðandi ákvarðanir og starfsemi ættarinnar, vertu góður þroski svo þú getir haft kjark til að vinna hörðum höndum og styrkja ákvarðanatöku þína og framkvæmd.

 1. Ekki gleyma reglulegri hreyfingu, sem er mjög árangursrík til að styrkja vilja.
 2. Með því að taka auðveldar ákvarðanir í einföldum verkefnum eykur það smám saman sjálfsálit og valdeflingu og ryður brautina fyrir erfiðar og flóknar ákvarðanir.

Leiðindi meðferð
Önnur orsök þreytu er léleg næring
Slæmir matarvenjur hafa áhrif á andlegt ástand okkar

برچسب‌ها:,

Accessibility