18
سپتامبر

Cháy nắng – Mẹo về cách điều trị cháy nắng

Cháy nắng Không may, để ngăn ngừa cháy nắng, cách duy nhất để ngăn chặn sự tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nghiêm trọng là, nhưng có một giải pháp cho vết cháy nắng và vết thương. Dưới đây, chúng tôi trình bày các phương pháp dễ dàng áp dụng và cho phép các vết cháy nắng xảy ra tự nhiên và tại nhà.

Điều trị cháy nắng
1 Chọn đúng cách để tắm
Sau khi trải qua một ngày dài dưới ánh mặt trời, mọi người đều vào phòng tắm càng sớm càng tốt. Nhưng trước khi đi vệ sinh, hãy nhớ rằng xà phòng khô và gây kích ứng da. Ngâm mà không có nước xà phòng lạnh là một lựa chọn tốt hơn nhiều.

Bác sĩ da liễu Fredrick Hoberman khuyên bạn nên kết hợp nước và đồ uống ngọt để giảm viêm và ngứa. Nó hoạt động tốt hơn với việc làm khô trên da, vì vậy tốt hơn là làm khô nó trên da của bạn thay vì làm khô bằng khăn.

Nước ép táo và giấm trắng là những hóa chất khác để trị cháy nắng. Các bác sĩ da liễu tin rằng sự kết hợp của nước lạnh với một chén giấm rất có lợi cho việc chữa lành vết thương. Sau khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ, bạn có thể dùng thuốc chữa bệnh trong phòng tắm và giảm đau trong một thời gian dài. Đừng quên làm khô da sau khi bôi bất kỳ loại thuốc mỡ, dung môi, vv vì nó không gây kích ứng da.

Nếu bạn cần xà phòng để rửa da, hãy sử dụng xà phòng mềm như xà phòng trẻ em. Tác dụng của xà phòng còn lại trên da gây khô da.

Điều trị cháy nắng
2 Sử dụng kem dưỡng ẩm
Sau khi rửa và làm sạch cơ thể của bạn, sử dụng các loại kem và dầu dưỡng ẩm. Nếu không, làn da của bạn sẽ trở nên khô và bị kích thích. Hãy nhớ chất bảo quản giữ ẩm trong tủ lạnh để toner trở nên hữu ích hơn khi sử dụng.

Điều trị cháy nắng
3 Điều trị cháy nắng với đậu xanh đông lạnh

Mặt trời đang thiêu đốt nỗi đau Chúa không ban cho bạn, nhưng khi bạn có được nó, bạn chỉ đang tìm kiếm thứ gì đó thú vị để giảm bớt nỗi đau của bạn. Để làm điều này, bạn có thể giúp một viên đá vào ly và đặt nó trong một khu vực đầy nắng. Điều này làm cho một số nhiệt được hấp thụ, co thắt động mạch và lượng viêm giảm. Nếu không có đá, hãy đến tủ đông và sử dụng thực phẩm sôi như thực phẩm đông lạnh hoặc bất cứ thứ gì bạn tìm thấy trong tủ đông. Chỉ cần nhớ rằng các gói này không rơi trực tiếp vào vùng bụi mà không có vải.

Điều trị cháy nắng
4 Nước ép trái cây ngon ngọt
Đừng bỏ lỡ những lợi ích của nước uống. Bạn nên uống nhiều nước để bù đắp tác động của cháy nắng đối với da khô. Có lẽ bạn không chú ý đến lượng nước trong trái cây, giống như hầu hết mọi người. Những loại trái cây này chứa một lượng nước đáng kể, vì vậy chúng rất hữu ích trong việc điều trị da khô. Một lát dưa hấu chứa nhiều hơn một cốc nước. Trái cây như dưa đỏ và dưa cũng giúp bạn. Mỗi quả đều đầy nước. Đừng quên sức mạnh tiềm ẩn của các loại trái cây để điều trị cháy nắng.

Điều trị cháy nắng
5 Sử dụng đá nén
Sử dụng kem là một phương pháp phổ biến mà hầu hết mọi người đều quen thuộc.

Cho đá và nước vào thùng chứa. Đặt một miếng vải vào nó và sau đó áp dụng nó trên da của bạn để giảm viêm và đau. Lặp lại điều này nhiều lần trong ngày trong 10 đến 15 phút. Nếu bạn bị ngứa và đau, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và uống thuốc nếu cần thiết.

Điều trị cháy nắng
6 Điều trị chống lão hóa bằng thuốc theo toa
Đôi khi các phương pháp điều trị được cho là không chữa được cơn đau, vì vậy bạn nên dùng thuốc không theo toa. Đi đến nhà thuốc và hỏi nhà thuốc của bạn nếu thuốc tốt hơn để giảm đau. Ví dụ về thuốc theo toa và thuốc chữa bệnh được liệt kê dưới đây

Hydrocortison: 1% hydrocortison có thể chữa viêm da.

Gel lô hội: Nha đam có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời. Gel, màu và nước hoa không chứa cồn cũng giúp điều trị cháy nắng. Nếu lá lô hội cũng ở phía trước, bạn có thể chỉ cần loại bỏ các nội dung bằng một cái muỗng và đặt nó trên khu vực ngứa và gãi.

Để biết thêm thông tin về điều trị cháy nắng, xem liên kết này.

Accessibility