15
سپتامبر

Sólbruni brennur – Ráð til að meðhöndla sólbruna

Sólbruni brennur Því miður, til að koma í veg fyrir sólbruna, er eina leiðin til að koma í veg fyrir verulega sólarljós en það er lausn fyrir sólbruna og sár. Hér að neðan kynnum við aðferðir sem auðvelt er að nota og leyfa sólbruna að eiga sér stað náttúrulega og heima.

Meðferð við sólbruna
1 Veldu réttu leiðina til að fara í sturtu
Eftir að hafa eytt löngum degi í sólinni komast allir á klósettið eins fljótt og auðið er. En áður en þú ferð á klósettið skaltu muna að sápa þornar og ertir húðina. Liggja í bleyti án kalt sápuvatns er mun betri kostur.

Húðsjúkdómafræðingur Fredrick Hoberman mælir með blöndu af vatni og sykraðum drykkjum til að draga úr bólgu og kláða. Það virkar betur við þurrkun á húðinni, svo það er betra að þurrka það á húðinni í stað þess að þurrka það með handklæði.

Eplasafi og hvít edik eru önnur efni til að meðhöndla sólbruna. Húðsjúkdómafræðingar telja að sambland af köldu vatni og bolla af ediki sé mjög gagnlegt fyrir sáraheilun. Eftir að hafa ráðfært þig við lækninn geturðu tekið lækningalyf á baðherberginu og tekið verkjalyf í langan tíma. Ekki gleyma að þorna húðina eftir að þú hefur smurt smyrsli, leysi osfrv. Þar sem það ertir ekki húðina.

Ef þú þarft sápu til að þvo húðina skaltu nota mjúka sápur eins og barnssápa. Áhrif sápu sem eftir er á húðina valda þurra húð.

Meðferð við sólbruna
2 Notaðu rakakrem
Notaðu rakakrem og olíur eftir að hafa þvegið og tæmt líkamann. Annars verður húðin þurr og pirruð. Mundu rakagefandi rotvarnarefnið í ísskápnum svo að andlitsvatn nýtist betur þegar hann er notaður.

Meðferð við sólbruna
3 Meðhöndlið sólbruna með frosnum grænum baunum

Sólin brennur sársauka sem Guð gefur þér ekki, en þegar þú færð hann ertu bara að leita að einhverju áhugaverðu til að létta sársauka þinn. Til að gera þetta geturðu hjálpað ís í glasi og komið því fyrir á sólríku svæði. Þetta veldur því að hluti hitans frásogast, slagæðar dragast saman og magn bólgu minnkar. Ef ís er ekki fáanlegur, farðu í frystinn og notaðu sjóðandi mat eins og frosinn mat eða eitthvað annað sem þú finnur í frystinum. Hafðu bara í huga að þessir pakkar falla ekki beint inn í ryk svæðið án efnis.

Meðferð við sólbruna
4 Safi með safaríkum ávöxtum
Ekki missa af ávinningi af drykkjarvatni. Þú ættir að drekka nóg af vatni til að vega upp á móti áhrifum sólbruna á þurra húð. Kannski tekur þú ekki eftir vatnsmagni í ávöxtum eins og flestir. Þessir ávextir innihalda töluvert magn af vatni, svo þeir eru mjög gagnlegir við meðhöndlun á þurri húð. Ein sneið af vatnsmelóna inniheldur meira en einn bolla af vatni. Ávextir eins og kantalúpa og melóna hjálpa þér einnig. Hver af þessum ávöxtum er fullur af vatni. Ekki gleyma falinn kraft ávaxta til að meðhöndla sólbruna.

Meðferð við sólbruna
5 Notaðu þjappaðan ís
Að nota ís er algeng aðferð sem flestir þekkja.

Settu ís og vatn í ílát. Settu klút á hann og settu hann síðan á húðina til að draga úr bólgu og verkjum. Endurtaktu þetta nokkrum sinnum á dag í 10 til 15 mínútur. Ef þú ert með kláða og verki skaltu ráðfæra þig við lækni og taka lyf ef þörf krefur.

Meðferð við sólbruna
6 Aldursmeðferð með lyfseðilsskyldum lyfjum
Stundum er sagt að meðferðirnar lækni ekki sársaukann, svo þú ættir að taka yfir búðarlyfið. Farðu í apótekið og spurðu apótekið þitt hvort lyfið sé betra til að létta sársauka þinn. Dæmi um lyfseðilsskyld lyf og græðara eru talin upp hér að neðan

Hýdrókortisón: 1% hýdrókortisón getur læknað bólgu í húð.

Aloe Vera hlaup: Aloe Vera hefur mikil meðferðaráhrif. Áfengislaust hlaup, litur og ilmvatn hjálpar einnig til við meðhöndlun sólbruna. Ef aloe vera laufið er einnig í fremstu röð, geturðu einfaldlega fjarlægt innihaldið með skeið og sett það á kláða- og rispusvæðið.

Fyrir frekari upplýsingar um sólbruna meðferð, sjá þennan hlekk.

برچسب‌ها:, , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Accessibility